Lợi ích của một lối sống lành mạnh

Dưới đây là 8 lợi ích của một lối sống lành mạnh.

Bài viết này được viết để tiếp cận công chúng với một cách rõ ràng và đơn giản để trỏ và gặt hái những lợi ích của một lối sống lành mạnh trong khi giảm rủi ro các bệnh mãn tính như tiểu đường.

Với sự gia tăng sự hiểu biết về cơ thể của chúng tôi mà chúng tôi đã nhận được từ khoa học trong những thập kỷ qua, những lợi ích của một lối sống lành mạnh trở nên rõ ràng hơn, cùng với lý do tại sao chúng ta nên giải độc cơ thể ít nhất một lần một năm để loại bỏ vi khuẩn có hại, và thậm chí sâu, hệ thống tiêu hóa của chúng tôi. Đối với những người thuộc mọi lứa tuổi, trọng lượng, và khả năng lợi ích của một lối sống lành mạnh là vô tận. Nhưng bây giờ chúng ta hãy nhìn vào tám lợi ích dễ dàng của một lối sống lành mạnh.

1. Sức khỏe của bạn:

Sức khỏe tốt không phải là một cái gì đó bạn mua từ một cửa hàng thuốc hoặc một cửa hàng bách hóa, nhưng có thể đạt được bằng cách thực hành mô hình tập thể của hành vi sức khoẻ, dựa trên sự lựa chọn thực hiện trong số các tùy chọn có sẵn. Theo logic này, nếu bạn muốn nhận ra những lợi ích của một lối sống lành mạnh, bạn phải lặp lại một số mô hình khỏe mạnh như là một phần của các hoạt động hàng ngày hoặc hàng tuần của bạn, một số mẫu mà ăn uống đúng cách và tập thể dục. Các lợi ích khác bao gồm:. Giảm chi phí chăm sóc sức khỏe, giảm bệnh tật và thương tích, giảm lần bác sĩ, Keeps bạn làm việc và mối quan hệ được cải thiện nhân viên / sử dụng lao động

2. Trọng lượng:

Quản lý cân nặng của bạn là chìa khóa để đạt được tất cả những lợi ích sức khỏe của một lối sống lành mạnh. Giảm trọng lượng chỉ 10 phần trăm sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim và bệnh béo phì liên quan khác. Bệnh béo phì / thừa cân là yếu tố đóng góp lớn thứ hai đối với nhiều bệnh ở trẻ em như rối loạn chỉnh hình, ngưng thở khi ngủ, loại II tiểu đường, hen suyễn, huyết áp cao và cholesterol, rối loạn da, vấn đề tình cảm và tâm lý xã hội (Spigel, 2002), và nhiều hơn nữa. Bài tập mang nặng như đi bộ và sức mạnh đào tạo sẽ giúp trì hoãn sự khởi đầu của và / hoặc phòng ngừa loãng xương và một số nghiên cứu cho thấy rằng tham gia hoạt động này thực sự có thể xây dựng mật độ xương và bắt đầu đẩy lùi căn bệnh này. Những lợi ích khác bao gồm: giảm cân, giảm căng thẳng và stress, tăng sự hài lòng công việc, nâng cao hình ảnh bản thân và lòng tự trọng và cải thiện chức năng vật lý

3 .. Tập thể dục:

Mặc dù thuốc một mình thường có thể mang cholesterol xuống lại bình thường mức, chế độ ăn uống và tập thể dục cung cấp những lợi ích mà thuốc không. Họ sẽ làm giảm huyết áp, giảm cân và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Một lối sống ít vận động là một yếu tố nguy cơ gây nguy hiểm cho bệnh. Tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp một insulin cơ thể sử dụng hiệu quả hơn và có thể giúp kiểm soát, giảm thiểu và phòng ngừa nhiều bệnh. Tập thể dục, cai thuốc lá, ăn một chế độ ăn nhiều chất xơ, ít chất béo, kiểm soát trọng lượng cơ thể và học cách đối phó với sự căng thẳng, giảm nguy cơ bệnh tim.

4. Y tế:

Chúng ta đều muốn có một trim và cơ thể khỏe mạnh cho một loạt các lý do thẩm mỹ, xã hội và y tế. Lối sống lành mạnh thực sự là liều thuốc tốt nhất. Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Trung tâm y tế Đại học Tufts New England, trong số những bệnh nhân có bệnh tim mạch, là một chương trình thể dục thể làm giảm LDL cholesterol và các yếu tố nguy cơ khác ngoài mà do điều trị bằng thuốc. Thậm chí giảm cân vừa có thể giúp giảm chi phí y tế và dược phẩm, giúp ngăn ngừa phẫu thuật béo phì, và Comorbidity như hen suyễn, cao huyết áp và tiểu đường.

5. Wellness:

Ness là về sự thoải mái trong không gian của bạn: cơ thể của bạn, thái độ của bạn và môi trường của bạn. Một lối sống lành mạnh có thể làm tăng tuổi thọ của một người. Và mặc dù bắt một cái gì đó dễ lây lan như cảm lạnh hoặc cúm, đôi khi không thể tránh khỏi, có trí tuệ mà cảm thấy khỏe mạnh là một cách tốt hơn để sống, bạn phải tự hỏi mình tại sao bạn không có biện pháp để sống mỗi ngày như hợp pháp càng tốt. Vấn đề với nhiều người ngày nay là họ được làm việc quá bận rộn và / hoặc chăm sóc của tất cả mọi người xung quanh họ, mà họ bỏ bê sức khỏe và hạnh phúc của riêng mình. Hãy chắc chắn rằng trái tim của bạn được khỏe mạnh và xương mạnh mẽ và giữ nó như vậy để thấy được lợi ích của một lối sống lành mạnh.

6. Chăm sóc:

Cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe tốt là bằng cách chăm sóc bản thân. Cổ phần chăm sóc là cao, nhưng những phần thưởng tiềm năng là chết lớn phòng ngừa sinh non, bệnh tật không cần thiết và khuyết tật, kiểm soát chi phí chăm sóc sức khỏe và duy trì chất lượng của cuộc sống vào tuổi già. Với một lối sống lành mạnh, bạn là bạn là ai và bạn không phải tự ý thức về những điều mà bạn nếu không được nếu bạn không quan tâm về phong cách sống của bạn

7. Control:

Với một lối sống lành mạnh, bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với cuộc sống của bạn như bạn làm việc với cơ thể bạn chống lại các khía cạnh của cuộc sống mà có thể làm việc để giữ lại cho bạn nếu bạn cho họ. Với một lối sống lành mạnh, bạn có kiểm soát giấc ngủ, vì vậy bạn có cảm thấy nói chung cũng được nghỉ ngơi trong suốt cả ngày. Với một lối sống lành mạnh, mọi thứ hoạt động cùng nhau để giúp các khía cạnh khác của cuộc sống của bạn hợp lý và có lợi cho bạn. Khoa học đã chứng minh rằng việc giảm cân lành mạnh, ăn uống lành mạnh và tập thể dục thói quen làm cải thiện đáng kể trong các bệnh mãn tính phổ biến sức khỏe và giúp kiểm soát như cholesterol cao, huyết áp cao, tiểu đường, stress, và thiếu chung của sức chịu đựng.

8. Strength:

Một lợi ích của một lối sống lành mạnh là một dòng ổn định của độ bền và sức mạnh; bạn có thể thực hiện các hoạt động và bài tập mà sẽ cải thiện tính linh hoạt của bạn. Với một lối sống lành mạnh, bạn có một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng cung cấp cho cơ thể bạn các chất dinh dưỡng cần thiết của nó và năng lượng là tốt. Bạn có sức mạnh để tập thể dục để giúp xây dựng cơ bắp hỗ trợ xương và khớp; do đó làm giảm nguy cơ té ngã và gãy xương. Tập thể dục tim mạch, còn được gọi là bài tập aerobic tăng cường cơ tim, và do đó làm tăng hiệu quả của tim. Khi có tuổi, xương của chúng tôi bắt đầu sinh học mất năng lượng và sức mạnh. Bài tập mang nặng như đi bộ và sức mạnh đào tạo sẽ giúp trì hoãn sự khởi đầu của và / hoặc phòng ngừa loãng xương và một số nghiên cứu cho thấy rằng tham gia hoạt động này thực sự có thể xây dựng mật độ xương và bắt đầu đẩy lùi căn bệnh này.

Các tin tốt là bạn không cần phải đào tạo như một vận động viên Olympic để tận hưởng những lợi ích của một lối sống lành mạnh. Bí mật và logic là để lặp lại một mô hình khỏe mạnh được lựa chọn như là một phần của các hoạt động hàng ngày hoặc hàng tuần của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ làm cho bạn một lối sống lành mạnh nếu bạn chưa có. Một lối sống lành mạnh là một lối sống.